สำหรับร้านค้า หรือแบรนด์ที่ใช้ LINE Official Account คงเคยได้ยินคำว่า "บัญชีโล่สีเทา" และ "บัญชีโล่สีน้ำเงิน" กันมาบ้าง แล้ว 2 สีนี้ต่างกันอย่างไร สีไหนสร้างยอดขายให้คุณได้ดีกว่ากัน วันนี้ผมจะมาสรุปให้ฟังกันชัดๆ ครับ

บัญชีโล่สีเทา จะเป็นบัญชีทั่วไปที่ยังไม่ได้รับการรับรอง เหมาะกับร้านค้าหรือแบรนด์ทั่วไปที่เน้นใช้คุยกับลูกค้ากลุ่มเล็กๆ หรือพนักงานในบริษัทกันเอง ไม่เหมาะกับการสร้างธุรกิจเพื่อเน้นยอดขายมหาศาล เพราะเครื่องมือการตลาดใช้งานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งลูกค้ายังเสิร์ชหาชื่อร้านคุณได้ยากอีกด้วย

บัญชีโล่สีน้ำเงิน คือบัญชีที่ผ่านการรับรองแล้ว ว่าร้านค้าหรือแบรนด์คุณมีตัวตนอยู่จริง เชื่อถือได้ มีการยื่นเอกสารประกอบการทำธุรกิจ หรือมีเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ ซึ่งข้อดีก็คือ ลูกค้าจะรู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังติดต่อกับมืออาชีพ สามารถไว้ใจได้ และอุ่นใจมากขึ้นเวลาทำการซื้อขาย เหมาะกับร้านค้าหรือแบรนด์ที่ต้องการใช้ LINE เป็นช่องทางการทำธุรกิจ เพื่อสร้างยอดขายมหาศาล

ซึ่งบริษัท Bangkok Search Technologies Ltd. เราเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียว ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก LINE อย่างเป็นทางการให้เป็นผู้ดำเนินการในการตรวจสอบอนุมัติ LINE บัญชีทั่วไป ให้อัปเกรดเป็น LINE บัญชีรับรองโล่สีน้ำเงิน โดยวิธียื่นคำร้องก็ไม่ยากเลยครับ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ปุ่มด้านล่างครับ